So sánh Beats Solo 3 Wireless và Beats Studio Wireless

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang nức lòng, với hàng loạt các tính năng nổi bật trên Solo3 Wirless, vừa được giới thiệu. Với mức giá 300$ có thể sẽ là lựa chọn mới tiết kiệm hơn thay thế cho dòng tai nghe beats bluetooth “studio wirless” đã có chỗ đứng lâu năm. Tính năng kết nối bằng chip W1, pin cho thời lượng đến 40h có lẽ sẽ làm bất kỳ ai nghĩ ngay đến việc mua chiếc tai nghe Solo3 Wirless mới này. Tuy nhiên, bài viết này sẽ mổ sẻ ưu nhược điểm của 2 sản phẩm. So sánh Beats Solo 3 Wirless và Studio Wirless. Ở đây Beats Audio Việt Nam sẽ so sánh Solo3 Wirless với Studio Wirless 2017 phiên bản mới nhất, ra cùng thời điểm với Solo3 Wireless.

Tai Nghe Beats Solo 3 Wireless Gloss Black Chính Hãng
Beats Studio Wireless 2017 GROSS BLACK

Rất dễ nhận ra, Solo3 Wireless chính là thiết kế thu nhỏ của Studio Wirless. Và đồng nghĩa là một số tính năng sẽ loại bỏ, hoặc làm giảm đi. Chúng ta sẽ thấy tính năng khử ồn trên Solo3 Wirless bị loại bỏ, hệ thống khuếch đại âm thanh, hệ thống tinh chỉ âm thanh cũng đều bị loại bỏ. Như vậy, hãng Beats đã đem đến 2 mẫu cùng thiết kế nhưng phân khúc hoàn toàn khác nhau. Solo3 Wirless đem đến thiết kế cao cấp của Studio Wirless nhưng với giá rẻ hơn đồng thời chất lượng âm thanh ở mức thấp hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, Beats Audio Việt Nam sẽ chỉ tập trung so sánh giữa 2 dòng sản phẩm. Chúng tôi sẽ bỏ qua các đánh giá về chi tiết của từng dòng sản phẩm, các bạn có thể xem đánh giá ở các bài viết riêng.

Với những tính năng nổi bật trên Solo3 Wireless mới, có lẽ nhiều người sẽ quên mất. Studio Wirless 2017 cũng là mẫu được ra mắt cùng với Solo3, tuy nhiên không được hãng giới thiệu trong sự kiện mới. Như vậy, Studio Wirless cũng hoàn toàn sở hữu những nâng cấp quan trọng trên thiết kế, cũng như âm thanh giống như với Solo3 Wireless.

So sánh Giá Solo3 Wirless và Studio Wirless

Solo 3 Wirless sở hữu mức giá 300$, và Studio Wirless giữ mức giá 380$. Mức chênh lệch không quá nhiều, tuy nhiên Studio Wirless lại ở phân cấp cao nhất cùng với Beats Pro. Thực tế thị trường hàng xách tay cả 2 mẫu này cũng đều có mức giá chênh lệch không đánh kể. Dao động từ 6tr đến 7tr đồng, với một số tiền không nhỏ bỏ ra mua tai nghe Beats thì sự chênh lệch này không phải vấn đề, quá khó để bạn quyết định chọn lựa 1 trong 2 mẫu sản phẩm này.

So sánh đặc điểm nổi bật

Thiết kế: Mặc dù thiết kế Solo3 Wireless được coi là thu nhỏ của Studio Wireless. Tuy nhiên sự khác biệt rõ ràng là Solo 3 là dòng On-ear đệm tai sẽ đè gọn lên trên tai. Còn ở Studio Wireless là dòng chụp tai (full size) đúng nghĩa, đem lại sự thoải mái tối đa. Cho phép bạn sử dụng liên tục nhiều giờ mà không có cảm giác bí tai, đau tai. Và tất nhiên Solo3 sẽ ngược lại, do đặc tính cách âm sử dụng thiết kế kín không khí, với ear-cup đè chặt trên tai, nên nếu có mục đích nghe liên tục nhiều giờ, thì Solo3 Wireless không phải là lựa chọn hợp lý. Mặc dù vậy, Solo3 sẽ đem đến sự hài lòng với những người có nhu cầu di chuyển cao, với thiết kế vô cùng tinh gọn trên mẫu sản phẩm mới này.

Âm thanh: Studio sử dụng hệ thống khuếch đại và tinh chỉnh âm thanh trên một bo mạch chủ riêng biệt để xử lý (Beats Acoustic Engine). Chúng ta sẽ có một chất âm hoàn hảo ngay cả ở chế độ kết nối không dây. Ngược lại, với Beats Solo3 Wirless chỉ sử dụng cơ cấu thu phát bluetooth thường, nên ở kết nối không dây âm thanh sẽ suy giảm theo như đánh giá là 15% so với kết nối có dây. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng, ở phân khúc giá rẻ thì Solo3 Wireless là một lựa chọn không thể tốt hơn. Một sản phẩm âm thanh cao cấp, với nhiều tính năng, thiết kế đáng mơ ước.

Lời kết

Chúng ta hoàn toàn có lý do riêng để chọn mua một trong 2 sản phẩm Solo3 Wireless hay Studio Wireless. Bởi những điểm nổi bật trên từng sản phẩm, đều mang đến sự hài lòng cho mỗi nhu cầu sử dụng.

Beats Solo3 và Studio Wireless khi đem ra so sánh như “kẻ 8 lạng người nửa cân“. Những điểm nổi bật ở Solo3 Wirless và Studio Wireless đều đem đến những lựa chọn mới. Và người dùng mới là người quyết định cuối cùng, Apple cũng gợi ý người dùng có thể chọn 1 trong 2 sản phẩm này. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm khác của Apple như: Iphone, Ipod, Ipad, Macbook….

Hiện Beats Audio Việt Nam đang có chương trình ưu đãi khi bạn mua tai nghe Beats Bluetooth ở cả 2 mẫu này. Bạn có thể liên hệ ngay với Beats Audio Việt Nam hoặc xem chi tiết trên website: https://beatsaudio.vn

2 replies on “So sánh Beats Solo 3 Wireless và Beats Studio Wireless

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.